Trang chủ >> Hội viên

EVN ủng hộ Hải Dương 1 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc : 14:48 | 04/03/2021

Thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã trao tặng tỉnh Hải Dương 1 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.
Đại diện EVN trao tiền ủng hộ Hải Dương chống dịch COVID-19
Với tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ 01 tỷ đồng để tỉnh Hải Dương phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
EVN cho biết, chiều 3-3, tại TP Hải Dương, ông Phạm Trung Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương thừa ủy quyền của EVN đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng của EVN cho UBND tỉnh Hải Dương và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương. EVN mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hải Dương sớm vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong suốt thời gian từ ngày 27/01/2021 đến nay, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát lan rộng trên nhiều địa bàn của tỉnh Hải Dương. Cùng tích cực chung tay với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các đơn vị của EVN trên địa bàn tỉnh Hải Dương (Công ty Điện lực Hải Dương, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại,...) đã nỗ lực dồn mọi nguồn lực trong việc đảm bảo nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”.
Đặc biệt, đã đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh.
Để đảm bảo chủ động phòng dịch, ngay từ cuối tháng 1/2021, các đơn vị của EVN tại Hải Dương đã triển khai thực hiện phương án cách ly các CBCNV làm nhiệm vụ trực vận hành.
Đối với các đơn vị Điện lực nằm trong vùng tâm dịch, Công ty Điện lực Hải Dương đã sử dụng trang bị nguồn cấp từ máy phát dự phòng; thành lập “Đội hỗ trợ” ứng trực 24/24h hỗ trợ các đơn vị trong vùng phong tỏa để xử lý sự cố đảm bảo cấp điện cho các khách hàng.
Công ty đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị và quán triệt CBCNV khi thực hiện công tác sửa chữa lưới điện phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của EVN cũng như các quy định của địa phương.
Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp và đảm bảo yêu cầu giãn cách, Công ty Điện lực Hải Dương đã có nhiều hình thức tuyên truyền khuyến khích khách hàng mua điện đăng ký sử dụng các dịch vụ điện và thực hiện thanh toán tiền điện bằng các hình thức điện tử trực tuyến.
Hiện các đơn vị của EVN tại Hải Dương vẫn đang nỗ lực tập trung cao việc thực hiện các nhiệm vụ công tác để đảm bảo tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục.
Mai Anh


Ý kiến phản hồi
Gửi bình luận
Bình luận