Trang chủ >> Khoa học công nghệ

EVN giới thiệu phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS)

Cập nhật lúc : 15:36 | 20/07/2018

 
Ngày 11/7/2018, Hội thảo giới thiệu nghiệp vụ công tác quản lý ngừng, giảm cung cấp điện và phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS) đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện các Ban chuyên môn EVN, đại diện các tổng công ty điện lực, đại diện Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực (EVNICT).
Quang cảnh hội thảo
Tại hội thảo, ông Nguyễn Minh Khiêm - Phó Trưởng Ban Viễn thông CNTT cho biết, hiện nay, phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS) được các tổng công ty điện lực tự xây dựng theo các phiên bản riêng để sử dụng, khác biệt về mô hình triển khai, mô hình tổ chức lưới điện.
Ông Ngô Anh Việt - Giám đốc Trung tâm CSKH EVNHCMC, đại diện đơn vị xây dựng phần mềm đã giới thiệu, trình bày về tính năng, mô hình tổ chức lưới điện của phần mềm OMS. Các đại biểu tham dự cũng thảo luận về thực tế nhu cầu sử dụng, các tính năng cần hoàn thiện của phần mềm này.
Trên phản hồi của các tổng công ty điện lực, Tập đoàn sẽ giao EVNICT hiệu chỉnh phần mềm OMS để phù hợp với nhu cầu sử dụng của 5 tổng công ty điện lực, cũng như tương thích liên kết với các phần mềm khác của EVN như: CMIS 3.0, CRM.
Với mục tiêu thống nhất các phần mềm sử dụng chung trong Tập đoàn, thời gian qua, Tổ công tác của Tập đoàn đã triển khai đánh giá các tính năng nghiệp vụ và chọn phần mềm OMS của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) làm phần lõi, giao EVNICT tiếp tục phát triển, hoàn thiện tính năng phần mềm, tiến tới nhân rộng dùng chung trong toàn bộ các đơn vị điện lực của Tập đoàn.
Hà Nguyễn
Ý kiến phản hồi
Gửi bình luận
Bình luận