Trang chủ >> Thông tin chung

Chủ động, tăng cường quản lý vật tư

Cập nhật lúc : 14:02 | 27/09/2018

 
Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm các chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý vật tư thiết bị, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị chủ động, tăng cường làm tốt hơn nữa trong công tác quản lý vật tư, thiết bị.

 
Công ty CP Vật tư - TKV đi đầu đổi mới quản lý cấp phát nhiên liệu tự động (Ảnh: MTS)
Theo đó, các đơn vị cần chủ động tăng cường quản lý vật tư trong tất cả các khâu từ khi lập kế hoạch nhu cầu cho đến khi sử dụng, thu hồi (nếu có). Công tác quản lý vật tư cần ưu tiên chú trọng trong các khâu như: Công tác mua sắm; sử dụng; xuất, nhập kho; áp dụng tin học hóa, tự động hóa trong cấp phát; sử dụng vật tư trong ngành có chất lượng và giá cả hợp lý; sử dụng vật tư mới có chi phí thấp hơn vật tư truyền thống v.v.
Tập đoàn sẽ cùng với các đơn vị rà soát hệ thống các văn bản quản lý, hoàn thiện các cơ chế, quy định, chế tài về công tác vật tư theo hướng nâng cao hiệu quả, tăng tính chủ động, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị. Công tác quản lý vật tư sẽ được gắn với trách nhiệm trực tiếp của Thủ trưởng đơn vị, tập thể, cá nhân đối với việc thực hiện công tác quản lý vật tư tại đơn vị mình cũng như chấp hành chỉ đạo của Tập đoàn trong công tác này. Nghiên cứu các mô hình quản lý mới, đột phá để tăng hiệu quả quản lý, đặc biệt là trong nội bộ Công ty mẹ TKV. Ngoài ra, Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục duy trì công tác kiểm tra định kỳ về quản lý vật tư tại các đơn vị, cũng như yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên tăng cường việc kiểm tra nội bộ về công tác quản lý vật tư để có những điều chỉnh phù hợp.
Nguồn: Vinacomin
Ý kiến phản hồi
Gửi bình luận
Bình luận