Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động tuần lễ hồng lần thứ VIII

Cập nhật lúc : 16:29 | 06/12/2022

 
Sáng ngày 06/12/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
Tuần lễ hồng EVN năm 2022 diễn ra từ ngày 5 đến 11-12-2022. Tất cả điểm hiến máu trên toàn quốc của EVN đều đã sẵn sàng để cùng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và các cơ sở y tế địa phương tiếp nhận những giọt máu nghĩa tình của cán bộ, công nhân viên ngành điện.
 Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại sự kiện (Ảnh: EVN)
Phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết: “Đầu năm 2022, do biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí…) trên thế giới làm cho chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng rất cao. Với mục tiêu giảm bớt tối đa những khó khăn đã lường trước, EVN đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản trị như: Tiết kiệm, cắt giảm chi phí thường xuyên, chi phí sửa chữa, tạm chi lương cho CBCNV bằng 80% mức lương bình quân năm 2020; vận hành tối ưu hệ thống điện để phát tối đa nguồn thủy điện (là nguồn có chi phí thấp), ưu tiên mua các nguồn than có giá rẻ hơn để giảm chi phí phát điện… 
 
Trong bối cảnh tình hình tài chính như vậy sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt. Thế nhưng, trong những lúc nhiều thử thách nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện rõ nét đức tính quý báu của con người Việt Nam…

 
Chương trình năm nay được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng”. Đây là lần thứ VIII EVN liên tục tổ chức Tháng tri ân khách hàng và Tuần lễ hồng EVN, các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã nhiệt tình tham gia thực hiện liên tục trong 08 năm qua, cho dù bối cảnh triển khai có những thời điểm không thuận lợi. 
 
Trước đó, năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng trong dịp này, cán bộ, công nhân viên EVN và các đơn vị thành viên vẫn nỗ lực thực hiện nhiều hạng mục như: Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hơn 6.000 hộ nghèo; 246 bệnh viện, cơ sở y tế, vệ sinh; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho trên 3.000 doanh nghiệp; chương trình “Thắp sáng đường quê” với hàng trăm kilomet đường, trên 2.000 điểm cột, công trình đã được thắp sáng. Đáng chú ý, chương trình đã đóng góp cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc 11.812 đơn vị máu vào đúng thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Minh Khuê

Ý kiến phản hồi
Gửi bình luận
Bình luận